1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Trang Thư viện

THƯ VIỆN

DANH MỤC CƠ SỞ DỮ LIỆU

 

 CSDL KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ (CỤC TTKH & CN QUỐC GIA)

Cơ sở dữ liệu bao gồm:

1. STD - Tài liệu KH&CN Việt Nam: là cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có gần 150.000 biểu ghi, trong đó 85.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp PDF.

2. KQNC - Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu: là cơ sở dữ liệu thư mục lớn nhất Việt Nam vể các báo cáo kết quả của các đề tài nghiên cứu KH&CN các cấp đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL bao gồm hơn 11.000 mô tả thư mục và tóm tắt, được cập nhật khoảng 600 báo cáo/năm. 

3. Bản tin điện tử của NASATI: Truy cập và khai thác hệ thống các bản tin điện tử và tạp chí điện tử do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xuất bản. Những bản tin có thể truy cập gồm: BT Nông thôn đổi mới; Tổng luận Khoa học-Công nghệ-Kinh tế; Ấn phẩm Khoa học-Công nghệ-Môi trường; BT Môi trường và Phát triển bền vững; Vietnam Infoterra Newsletter (tiếng Anh), Tạp chí Thông tin và Tư liệu.

4. Cơ sở dữ liệu thư mục của NASATI: Một số CSDL thư mục do NASATI xây dựng bao gồm mục lục trực tuyến (OPAC) về sách của Thư viện KH&CN Quốc gia, mục lục liên hợp tạp chí có ở các thư viện Việt Nam, csdl các đề tài đang tiến hành, …

5. Science@Direct: là bộ sưu tập toàn văn bao trùm các tài liệu khoa học với hơn 9 triệu bài viết toàn văn và mỗi năm tăng thêm ½ triệu bài, bao quát 24 lĩnh vực khoa học và công nghệ như : Khoa học nông nghiệp và sinh học; Hoá sinh, Di truyền và sinh học phân tử; Kỹ thuật hoá học; Khoa học máy tính; Năng lượng; Kỹ thuật và công nghệ; Khoa học môi trường; Vật lý hạt nhân năng lượng cao và thiên văn học; Khoa học vật liệu; Hoá học tổng hợp; Kinh tế kinh doanh; Quản lý và kế toán; Khoa học trái đất và hành tinh; Miễn dịch và vi sinh vật học...

6. IEEE Xplore Digital Library : Thư viện điện tử IEEE Xplore Digital Library của IEEE (Viện các kỹ sư điện và điện tử Hoa Kỳ) có thể cung cấp trên 3.000.000 tài liệu toàn văn chất lượng cao nhất thế giới về các lĩnh vực khoa học và công nghệ mũi nhọn như công nghệ thông tin, điện tử-viễn thông, tự động hóa, năng lượng,v.v. . Các tài liệu này được đăng trên 160 tạp chí của IEEE và 1.200 bộ kỷ yếu hội nghị, hội thảo do IEEE tổ chức. Thư viện được cập nhật hàng tuần với hơn 20.000 tài liệu mới hàng tháng trong đó có cả các bài được phép cung cấp trước khi xuất bản.

7. ACS: Cơ sở dữ liệu tạp chí hóa học của Hội Hóa học Hoa Kỳ (Americal Chemical Society) hiện đang xuất bản 44 tạp chí khoa học chuyên ngành hàng đầu thế giới. ACS đăng tải các nghiên cứu trong hóa học và các lĩnh vực liên quan từ hơn 130 năm nay. Cơ sở dữ liệu còn cung cấp cả các bản tin hàng tuần về doanh nghiệp và các hoạt động trong công nghệ hóa học.

8. ISIKNOWLEDGE: ISI Web of Knowledge là công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm và đánh giá chất lượng các công trình khoa học trên cơ sở dữ liệu trích dẫn khoa học từ hơn 12.000 tên tạp chí hàng đầu thế giới được cập nhật hàng tuần, trong đó có: 8.060 tạp chí thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, 2.697 tạp chí thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, 1.497 tạp chí thuộc lĩnh vực nghệ thuật và xã hội nhân văn và hơn 150.000 tài liệu hội nghị hội thảo với bề dày hồi cố tới năm 1900.

9.   Proquest Central: là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…

10. IOP Science: Cơ sở dữ liệu do IOP Publishing, một nhà xuất bản hàng đầu trong lĩnh vực vật lý và các ngành khoa học liên quan cung cấp. Cơ sở dữ liệu IOP Science chứa đựng trên 400.000 bài viết được xuất bản từ 1874 tới nay được đăng trên 60 tạp chí được phản biện có chất lượng cao nhất bao trùm các lĩnh vực: Khoa học vũ trụ, Vật lý học thiên thể, Sinh học, Hoá học, Tin học, Giáo dục, Đo lường, Công nghệ nano, Y học, Các ngành kỹ thuật, Vật liệu, Toán học, Vật lý học.  

11. Cơ sở dữ liệu tạp chí điện tử Taylor & Francis : Được xây dựng trên nền tảng kinh nghiệm của hơn hai thế kỷ, tập đoàn xuất bản TAYLOR & FRANCIS là một trong những tập đoàn xuất bản hàng đầu trên thế giới chuyên về sách, tạp chí Khoa học xã hội, Khoa học kỹ thuật và các loại tạp chí chuyên ngành thuộc mọi lĩnh vực khoa học. Taylor & Francis cung cấp đến người dùng các thông tin và kiến thức chất lượng cao để người dùng có thể ứng dụng hiệu quả vào công việc hàng ngày, phục vụ công tác nghiên cứu, đào tạo và góp phần vào sự phát triển của thị trường khoa học và công nghệ. Khách hàng của Taylor & Francis là các nhà nghiên cứu, sinh viên, giảng viên và các chuyên gia cao cấp. Bạn đọc của NASATI có thể truy cập gói tạp chí điện tử “S&T Library” bao gồm trên 400 tạp chí thuộc các chủ đề sau: Chemistry, Engineering Computing & Technology, Environment & Agriculture, Mathematics & Statistics, Physic

 

Hướng dẫn truy cập:

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga…

v Địa chỉ truy cập: http://db.vista.gov.vn/

v Liên hệ tài khoản đăng nhập và sử dụng:

o   Email: vkloan2001@gmail.com

o   Điện thoại: 0511.3896601

 

ACCESS TO RESEARCH FOR DEVELOPMENT AND INNOVATION

 

ARDI (Access to Research for Development and Innovation) là CSDL cho phép Truy Cập Nguồn Tài Liệu Nghiên Cứu Cho Sự Phát Triển và Đổi Mới được thành lập bởi Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới (World Intellectual Property Organization) nhằm hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận nhiều hơn tới nguồn tài liệu học thuật miễn phí ở nhiều lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Hiện có 17 nhà xuất bản nằm trong chương trình ARDI đã cung cấp quyền truy cập miễn phí cho trên 10.000 tạp chí, sách và tài liệu tham khảo cho người sử dụng của 107 quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới.

 

Hướng dẫn truy cập:

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga…

v Địa chỉ truy cập: http://ardi2.wipo.int

v Liên hệ tài khoản đăng nhập và sử dụng:

o   Email: vkloan2001@gmail.com

o   Điện thoại: 0511.3896601

 ACCESS TO GLOBAL ONLINE RESEARCH IN AGRICULTURE

Cơ sở dữ liệu AGORA thành lập bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) cùng với các nhà xuất bản lớn, cho phép các nước đang phát triển được quyền truy cập vào một bộ sưu tập thư viện kỹ thuật số nổi bật về  lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, khoa học môi trường và các ngành khoa học xã hội liên quan. AGORA cung cấp một bộ sưu tập hơn 3000 tạp chí cho 106 quốc gia.

Hướng dẫn sử dụng:

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga…

v Địa chỉ truy cập:  http://www.aginternetwork.org/en/

v Liên hệ tài khoản đăng nhập và sử dụng:

o   Email: vkloan2001@gmail.com

o   Điện thoại: 0511.3896601

 

 ACCESS TO RESEARCH IN HEALTH PROGRAMME

Cơ sở dữ liệu HINARI do tổ chức WHO thành lập, kết hợp với các nhà xuất bản lớn, cho phép các nước đang phát triển truy cập được vào một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới về lĩnh vực y sinh học và sức khoẻ. HIRARI hiện có hơn 12.700 tạp chí (với 30 ngôn ngữ khác nhau), trên 24.900 sách điện tử và trên 70nguồn thông tin khác từ các cơ sở y tế của hơn 100 quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ được hưởng lợi từ nhân viên y tế  các nhà nghiên cứu, góp phần cải thiện sức khỏe thế giới.

Hướng dẫn sử dụng:

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga…

v Địa chỉ truy cập:  http://www.aginternetwork.org/en/

v Liên hệ tài khoản đăng nhập và sử dụng:

o   Email: vkloan2001@gmail.com

o   Điện thoại: 0511.3896601

 

 ONLINE ACCESS TO RESEARCH IN THE ENVIRONMENT

Cơ sở dữ liệu OARE do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Đại học Yale, kết hợp với các nhà xuất bản lớn cung cấp các tài liệu nghiên cứu về nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghệ sinh học, thực vật học, biến đổi khí hậu, sinh thái học, năng lượng học, hóa môi trường, kinh tế môi trường, kỹ thuật và quy hoạch môi trường, luật môi trường và chính sách môi trường, môn khoa học về chất độc môi trường và ô nhiễm môi trường, địa lý học, địa chất học, thuỷ học, khí tượng học, hải dương học, quy hoạch đô thị, động vật học, và nhiều lĩnh vực khác. 

Hướng dẫn sử dụng:

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga…

v Địa chỉ truy cập:  http://oare.oaresciences.org/content/en/journals.php

v Liên hệ tài khoản đăng nhập và sử dụng:

o   Email: vkloan2001@gmail.com

o   Điện thoại: 0511.3896601

 

 TAILIEU.VN

Tailieu.vn cung cấp toàn văn sách tham khảo, giáo trình, bài giảng, luận văn, báo cáo, nghiên cứu khoa học … của hơn 50 trường cao đẳng, đại học.

 

Hướng dẫn sử dụng:

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Việt

v Địa chỉ truy cập: http://lirc.tailieu.vn

v Liên hệ tài khoản đăng nhập và sử dụng:

o   Email: vkloan2001@gmail.com

o   Điện thoại: 0511.3896601

 

 

 DANH MỤC CÁC BỘ SƯU TẬP SỐ MIỄN PHÍ

VÀ TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ

TẠP CHÍ KHOA HỌC VIỆT NAM TRỰC TUYẾN – VIETNAM JOURNALS ONLINE

Tạp chí khoa học Việt Nam trực tuyến do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý. Đây là một dịch vụ cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam. Bạn đọc có thể đăng ký miễn phí để truy cập dịch vụ này.

Các tạp chí hiện có: Công nghệ sinh học, Tạp chí hóa học, Khoa học và Công nghệ, Tạp chí phát triển khoa học công nghệ,…

 

Hướng dẫn truy cập:  

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Việt, Tiếng Anh

v Địa chỉ truy cập: http://www.vjol.info

v  Truy cập và tải toàn văn tài liệu miễn phí

 

BỘ SƯU TẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT QUEENLAND

QUT E-print là bộ sưu tập số của Trường Đại học Kỹ thuật Queensland. Bộ sưu tập cho phép bạn đọc xem và tải miễn phí toàn văn các bài nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành nổi tiếng, tài liệu hội thảo, luận văn sách… về lĩnh vực khoa học kỹ thuật 

 

Hướng dẫn truy cập:  

v Ngôn ngữ tài liệu: Tiếng Anh, Tiếng Pháp…

v Địa chỉ truy cập: http://eprints.qut.edu.au

v  Truy cập và tải toàn văn tài liệu miễn phí

 

 

 WIKICOMMONS

Wikicommons cung cấp hơn 13 triệu tệp hình ảnh, âm thanh, đa phương tiện về nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, cung cấp đường dẫn tới nhiều dự án khác nhau như Meta-Wiki, Wikibooks, Wikispecies, Wikisource, Wiktionary, Wikiversity, …

 

Hướng dẫn truy cập:  

v Ngôn ngữ tài liệu: Nhiều ngôn ngữ

v  Địa chỉ truy cập: http://commons.wikimedia.org/wiki/Main_Page

v Truy cập và tải toàn văn tài liệu miễn phí

 

 

 TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ

OER Commons cung cấp gần 40.000 tài nguyên các khóa học chuyên ngành khác nhau từ phổ thông tới cao đẳng, có giấy phép mở, sử dụng tự do.

 

Hướng dẫn truy cập:  

v Ngôn ngữ: Tiếng Anh

v Địa chỉ truy cập: http://www.oercommons.org

v  Truy cập và tải toàn văn tài liệu miễn phí

 

 

 THƯ VIỆN MỞ

Open Library cung cấp hơn 1 triệu đầu sách về nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau.

 

Hướng dẫn truy cập:  

v Ngôn ngữ: Tiếng Anh

v Địa chỉ truy cập: http://openlibrary.org

v  Truy cập và tải toàn văn tài liệu miễn phí